NAM NHÂN ÁI

Vị lương y khắc tinh với các bệnh da liễu

Chị Đinh Thị Ánh Nguyệt, Đường Hoàng Diệu, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng bị tổ đỉa đã lâu, từng đi thăm khám ở rất nhiều nơi song bệnh không thuyên giảm. Nghe có người mách đến Lương y Nguyễn Văn Lam, chị đặt mua thuốc, sau khi bôi vài ngày thấy hiệu quả rõ rệt, đến nay bệnh của chị đã khỏi hẳn hoàn toàn.

 


Lương y Nguyễn Văn Lam

Đó là một ví dụ tiêu biểu trong số rất nhiều trường hợp bị tổ đỉa, hắc lào, chàm và các bệnh mẩn ngứa mà Lương y Lam đã chữa khỏi bằng bài thuốc đặc trị của mình. Gặp ông tại nhà riêng ở Thị trấn Chờ, Yên Phong, Bắc Ninh khi ông đang bận bịu đóng gói từng lọ thuốc để chuyển đi cho bệnh nhân. Người bệnh họ ở xa, không tiện đến khám, ông thường gửi qua đường bưu điện, công việc này đã quen thuộc với ông từ bao năm nay.

Sinh ra và lớn lên tại Yên Phong, Bắc Ninh trong một gia đình nghèo, đông anh em, biết hoàn cảnh khó khăn nên nửa ngày đi học, nửa ngày ông Lam đi làm thêm phụ giúp gia đình. Ngày ấy tuy mới hơn 10 tuổi song ông Lam đã thể hiện mình là  cậu bé năng động, mê kinh doanh, ông đi các tỉnh, chỗ nào sầm uất ông đến nhằm tìm hiểu xem bên ngoài họ làm ăn ra sao, rồi về quê tính toán có thể buôn bán mặt hàng phù hợp. Ông nhớ lại: “đó là thời điểm những năm 1980, dân mình ai cũng nghèo khổ, không riêng gì nhà tôi. Tôi phải đi bươn trải, kiếm sống khắp nơi, tôi còn nhớ kỷ niệm, một mình đạp xe lên chợ Đồng Xuân – Hà Nội để kết nối tiểu thương buôn bán mặt hàng hoa màu, biết nơi đây từ lâu đã nổi tiếng với nạn móc túi, tôi luôn cẩn trọng song vẫn bị chúng dàn dựng cảnh và lấy hết tiền”.

Sau những năm tháng mưu sinh, tìm cơ hội làm ăn cho mình, ông Lam quyết định đi sang Trung Quốc và Lào buôn bán gỗ. Tại Lào, ông vào làm cho chủ nhà có nghề chữa bệnh đông y. Ông Lam thấy những bài thuốc của họ rất hay, chữa khỏi bệnh, tò mò ông  đặt vấn đề muốn học hỏi, không ngờ họ cũng đồng ý truyền dạy lại. Thế là vừa làm gỗ, ông Lam vừa học nghề đông y.

Nhân duyên với nghề y được bén từ đây, một thời gian học khi tay nghề đã vững, ông về quê làm kinh doanh nuôi sống gia đình, song song cùng lúc ông tiếp tục nghiên cứu và hoàn thiện thêm về bài thuốc đặc trị tổ đỉa, hắc lào, chàm và các bệnh mẩn ngứa. Để dần đi sâu vào thực nghiệm trên bệnh nhân, ông  Lam đi tìm hiểu và chiết xuất các cây thảo  duợc sẵn có trong tự nhiên cũng như mua nhiều cuốn sách hay về đông y. Trên cơ sở đó, ông Lam đã nhận thức và rút ra cho mình nhiều bài học quý báu về bài thuốc mà ông đang theo đuổi.


Với những uy tín của nghề chăm sóc sức khỏe, năm vừa qua Lương y Nguyễn Văn Lam vinh dự được nhận giải thưởng Sản phẩm uy tín

Đúng như kỳ vọng, ông bắt đầu đưa bài thuốc của mình ra áp dụng thực tế người bệnh. Từ đầu ông miễn phí cho một vài người bệnh bôi thử, thấy hiệu quả ngay, dần dần người này giới thiệu người kia, họ đến mua thuốc ngày một đông. Thấy nhu cầu ngày một lớn, ông Lam bắt đầu đi vào sản xuất rộng rãi.

Tiếng lành đồn xa, bài thuốc đặc trị tổ đỉa, hắc lào và các bệnh mẩn ngứa của ông Lam đến nay đã thành công được hàng chục năm, biết đến rộng rãi không chỉ ở Bắc Ninh mà còn các tỉnh, thành cả nước. Nhiều người bệnh ở xa, gọi điện được ông Lam tư vấn miễn phí và tận tình, xong thuốc sẽ nhanh chóng chuyển đến tận tay nguời nhận qua đường bưu điện. Sự tận tình trong phục vụ, sự tâm huyết muốn mang đến phương thuốc tốt cho người bệnh, cùng với cái tâm của nghề y và cùng với hiệu quả sử dụng thuốc là thước đo và cũng là chuẩn mực đạo đức nghề y của ông Lam, điều đó đã giúp ông ngày càng được nhiều người bệnh tin yêu và kính nể.

Chị Lan Anh, Phường Trần Tế Xương, TP. Nam Định có con bị hắc lào đã đi chữa nhiều nhưng không khỏi. Có người mách đến bài thuốc đặc trị hắc lào của ông Lam, chị quyết định đưa cháu đến khám và lấy thuốc để điều trị. Sau khi bôi hết 2 lọ bệnh của cháu đã hoàn toàn được khống chế và khỏi hẳn.

Đó là cậu chuyện của mẹ con chị Lan Anh, còn chị Nguyễn Vũ Lệ Quyên, Ấp Trung Chánh 1, Xã Trung Chánh, Hóc Môn, TP.HCM bị tổ đỉa, dù đã tiêu tốn rất nhiều tiền để điều trị nhưng bệnh vẫn không chuyển biến. May mắn sao chị Lệ Quyên được người quen giới thiệu đến ông Lam, sau thời gian điều trị, bệnh của chị đã được chữa khỏi dứt điểm, không những thế thuốc của ông Lam lại an toàn vì làm hoàn tòan từ thảo dược nên không có tác dụng phụ. Vui mừng chị viết thư cảm ơn tới lương y Lam.

Chị Đào Thị Dương, hiện đang công tác và làm việc tại Cốc Cốc, mắc bệnh mẩn ngứa khắp người. Chị đi khám bệnh viện da liễu, bác sỹ chỉ kết luận là bệnh ngoài da, không có kết luận chính xác tên bệnh. Lúc đó chị lại đang có con nhỏ hơn 1 tháng tuổi, chị lo lắng  nhưng  khi được biết, thuốc của luơng y Nguyễn Văn Lam chỉ bôi ngoài da, có thể sử dụng cho trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và cho con bú, chị mừng rỡ và đã tìm đến ông. Sau khi điều trị theo lộ trình 4 lọ, chị đã khỏi hoàn toàn trong niềm vui của cả gia đình. Với chị, lương y Lam là ân nhân lớn xuất hiện trong lúc chị đang rất hoang mang về bệnh của mình.

Còn rất nhiều trường hợp nhờ bài thuốc của ông  mà họ khỏi bệnh, thuốc của ông đã giúp cho họ cởi bỏ được tâm lý và tự tin hơn trong cuộc sống.

Ông Lam cho biết, tổ đỉa, hắc lào, chàm là bệnh đặc thù của bệnh viêm da ở bàn tay, chân. Trong một số trường hợp mặc dù điều trị bệnh đã khỏi nhưng do cơ địa người bệnh có thể bệnh sẽ tái phát. Thậm chí trong giai đoạn điều trị, bệnh không thuyên giảm. Với những trường hợp này, người bệnh tuyệt đối tránh tâm lý chán nản, không nên nghĩ là bệnh nhờn thuốc, kiên trì bôi thuốc theo đúng hướng dẫn  của lương y thì chắc chắn bênh sẽ khỏi. Ông Lam cũng khuyên thêm, với trường hợp bệnh hắc lào, nếu người bệnh muốn nhanh chóng khỏi hơn, có thể chuyển sang đắp bằng thuốc lá, bệnh sẽ khỏi tuyệt đối.

Như vậy bằng đam mê và cái tâm trong nghề, Lương y Nguyễn Văn Lam đã đem vốn kiến thức tự mày mò, học hỏi và trải nghiệm thực tế để cho ra đời bài thuốc đặc trị bệnh ngoài da để qua đó cứu chữa hàng trăm, hàng nghìn bệnh nhân.
Nhờ chính những nỗ lực không ngừng của mình, lương y Nguyễn Văn Lam đã nhận được sự  đền đáp xứng  đáng. Ngày 12/11/2016, ông được vinh dự lên nhận chữ Tâm do người bệnh bình chọn, Cúp vàng và Giấy chứng nhận cho thương hiệu Tin cậy – Sản phẩm chất lượng trong chương trình GALA HÀO KHÍ DOANH NHÂN VIỆT NAM & THƯƠNG HIỆU TIN CẬY, SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG, DỊCH VỤ TẬN TÂM do Bộ Tài Nguyên và Môi trường, Trung Ương Hội Kinh Tế Môi Trường Việt Nam cùng các Cơ quan ban ngành Nhà nước tổ chức. Đây là niềm vinh dự cũng như động lực to lớn cho lương y Nguyễn Văn Lam để ngày một cố gắng, nỗ lực hơn để đem bài thuốc của mình giúp được nhiều người bệnh trên khắp cả nước hơn, để xứng đáng với danh hiệu mà người bệnh trao tặng “khắc tinh của bệnh tổ đỉa, hắc lào, chàm và các bệnh mẩn ngứa”.

Địa chỉ: Lương y Nguyễn Văn Lam, Thị trấn Chờ, Yên Phong, Bắc Ninh.
Điện thoại: 0947.894.293 – 0986.256.334.
Facebook: Đặc trị Tổ Đỉa – Hắc Lào – Chàm

Check Also

Anh Trường Pharma

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *